Website congbett88.com sẽ chính thức chuyển sang địa chỉ mới là 165.232.163.108 vào ngày 22/4/2024

màu mạng gà đá

Hướng Dẫn Xem Màu Mạng Gà Đá Đạt Hiệu Quả Cao Cho Sư Kê

Màu mạng gà đá không còn là thuật ngữ quá xa lạ đối với các kê thủ yêu thích bộ môn đá gà hiện nay. Màu mạng gà là phép xem màu dựa vào phong thủy để có thể nhận biết và phân biệt được tương sinh, tương khắc của của gà. Từ đó, người nuôi có thể lập kế hoạch chăm sóc, nuôi dưỡng phù hợp đối với từng loại gà khác nhau. Vậy để xem màu mạng gà như thế nào thì mời bạn cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây hoặc theo dõi trên trang cá cược đá gà thomo.

Tìm hiểu thuật ngữ “Màu mạng gà đá”

Trước khi đi qua cách để xem màu mạng gà đá, thì bài viết sẽ giới thiệu thêm về thuật ngữ màu mạng gà để người đọc có thể hiểu rõ hơn. Màu mạng gà chính là việc căn cứ vào các yếu tố phong thủy theo ngũ hành phương Đông để có thể lựa chọn ra đối thủ, ngày và giờ diễn ra trận đá gà.

Mỗi chú chiến kê sẽ mang cho mình một mệnh khác nhau. Vì thế việc xem màu mạng gà sẽ giúp cho chủ nhân có thể lựa chọn màu gà theo hướng tương sinh mang lại tỷ lệ giành chiến thắng cao cho chiến kê của mình. Và tương tự, việc xem màu mạng gà sẽ giúp cho người chủ có thể giảm khả năng thua trận khi tham gia loại hình đá gà cựa dao philippines hay các loại hình đá gà khác.

Màu mạng gà đá là gì, có ảnh hưởng gì tới các trận đá gà
Màu mạng gà đá là gì, có ảnh hưởng gì tới các trận đá gà

Bảng màu mạng gà đá

Theo phong thủy của phương Đông, người đặt cược có thể chia màu mạng gà đá theo ngũ hành thành những nhóm như sau: Mộc, Thủy, Kim, Hỏa, Thổ. Với từng nhóm mạng, chiến kê sẽ có những đặc điểm khác nhau và dưới đây là nội dung chi tiết về bảng màu mạng gà mà mọi người có thể tham khảo.

Gà đá thuộc mệnh Kim

Những chú gà có màu mạng thuộc mệnh Kim thường có bộ lông màu vàng, trắng ánh kim. Đây được xem là những chú gà có màu sắc nhẹ nhàng nhưng vẫn toát lên được sự sang trọng, tinh khôi và thường được chăm làm cảnh thay vì chăm để tham gia đá gà.

Để gà được hợp mệnh thì người chủ nên lựa chọn những chú gà có màu lông gà tương thích với màu chân của chú gà đó. Sự tương thích giữa màu lông và chân sẽ làm tăng thuộc tính hành Kim của gà và giúp người nuôi kiểm soát con gà của mình một cách dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, khi nuôi gà bạn cần phải để ý vì có những chú gà có nhiều màu vàng nâu, hoặc chuyển qua khét vàng thì sẽ trở thành Thổ chứ không còn là Kim. Những chú gà mệnh Kim sẽ hợp với những con gà mang mệnh Thổ hoặc Thủy, ngược lại sẽ tương khắc với những chiến kê thuộc mệnh Mộc và Hỏa.

Gà mệnh Kim thường có bộ lông màu trắng hoặc ánh kim
Gà mệnh Kim thường có bộ lông màu trắng hoặc ánh kim

Màu mạng gà thuộc mệnh Mộc

Nhìn vào bộ lông chú gà có màu đặc trưng là màu xám thì chúng ta có thể dễ dàng khẳng định được rằng đây là gà mang mệnh Mộc. Tuy nhiên, để chắc chắn hơn thì người chơi có thể kiểm tra lông mã, lông cổ của gà để được đồng nhất với màu lông của chúng.

Ngoài màu sắc đặc trưng là xám thì mệnh Mộc còn ứng với gam màu xanh, nhưng chúng ta rất hiếm thấy được những chiến kê sử dụng màu sắc này. Một vài loại gà cơ bản thuộc mệnh Mộc như: gà xám, gà cú, gà bướm,…

Màu mạng gà thuộc mệnh Mộc
Màu mạng gà đá thuộc mệnh Mộc

Màu mạng của gà thuộc mệnh Thủy

Theo như tên, mệnh Thủy thường liên quan đến nước khắc mệnh thổ và hoả tương sinh mệnh kim và mọc. Tuy nhiên màu sắc của mệnh này lại là đen tuyền hoặc xanh đen. Lông của các chiến kê có càng nhiều màu đen thì chúng sẽ còn hướng về mệnh Thủy. Trong các trận đấu, anh em có thể bắt gặp những chú gà đá có màu đen nhưng lại có chân khác nhau như màu trắng, vàng, xám chì,…

Một vài loại gà mạng thủy như: Gà chuối đen, gà ô,...
Một vài loại gà mạng thủy như: gà chuối đen, gà ô,…

Gà đá mang mệnh Hỏa

Nói về mệnh Hỏa, thường chúng ta sẽ nhắc tới những các chú gà chiến trang bị gam màu lông rực lửa như đỏ, cam, vàng. Những chiến kê mang mệnh Hỏa khi thi đấu sẽ gặp bất lợi trước những chiến kê mang mệnh Thủy. Ngược lại, khi đấu với Mộc thì những chú gà này sẽ có lợi thế hơn.

Màu lông gà mệnh Hỏa rực lửa như đỏ, cam, vàng...
Màu lông gà mệnh Hỏa rực lửa như đỏ, cam, vàng…

Màu mạng gà đá – Mệnh Thổ

Hầu hết, những chú gà mang trong mình mệnh Thổ thường có màu lông là màu nâu đất. Cũng như bao mệnh khác, khi nuôi, bạn cần lựa chọn những chú gà có chân trùng với màu lông để được thuần mệnh và dễ dàng chăm sóc hơn. Tuy nhiên hiện nay, gà mệnh Thổ không được nhiều kê thủ sử dụng để tham gia trong những trận đấu tại trường gà.

Gà ô vàng, gà que nghệ là gà thuộc mạng Thổ
Gà ô vàng, gà que nghệ là gà thuộc mạng Thổ

Vì sao người chơi cần phải xem màu mạng gà đá?

Khi thi đấu, có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kết quả của một trận đá gà chẳng hạn như: sức khỏe gà, độ nhanh nhạy, khả năng tấn công,… Những yếu tố này có thể phát triển hằng ngày dựa vào quá trình nuôi dưỡng, chăm sóc và huấn luyện của người chủ.

Bên cạnh đó, để có ưu thế hơn so với đối thủ, thì các sư kê cần phải nắm rõ bí quyết xem màu mạng gà. Phép xem này đã được lưu truyền lâu đời trong dân gian, chúng gắn liền với thuyết ngũ hành trong phong thủy. Việc hiểu và biết cách xem màu mạng gà sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chiến thắng của chiến kê trong ván đấu.

Không những vậy, ngoài việc tăng thêm khả năng chiến thắng, màu mạng gà còn giúp cho gà của bạn có thể tránh được những đối thủ áp đảo. Dựa vào màu mạng gà đá, bạn sẽ có những cách chăm sóc, nuôi dưỡng và huấn luyện khác nhau phù hợp với mệnh của chúng.

Tại sao các kê thủ cần phải xem màu mạng gà để lựa chọn trước khi ra trận
Tại sao các kê thủ cần phải xem màu mạng gà để lựa chọn trước khi ra trận

Cách xem màu mạng gà đá cho các kê thủ tăng khả năng chiến thắng

Khi áp dụng quy luật ngũ hành thì người đặt cược có thể áp dụng nhiều cách xem màu mạng gà đá khác nhau. Từ việc xem theo ngày, xem theo giờ trong ngày, xem theo 12 con giáp hay xem theo tháng,… Khi nắm bắt được cách xem thì cược thủ có thể áp dụng ngay hôm nay cho những chú gà chiến của mình để có thể giành chiến thắng trước đối thủ.

Hướng dẫn cách xem màu mạng gà theo ngày

Mỗi ngày đều sẽ có một phong thủy nhất định, nếu ngày tốt phù hợp với mệnh thì chắc chắn sẽ đem lại nhiều may mắn hơn cho chiến kê của bạn. Việc đầu tiên, trước khi xem phong thủy của từng ngày thì kê thủ phải biết được rằng, chiến kê của mình thuộc mệnh nào.

Việc nắm bắt được mệnh của chiến kê sẽ giúp cho bạn có thể xác định được ngày thi đấu phù hợp, mang lại nhiều may mắn hơn. Chẳng hạn như, nếu chú gà của cược thủ thuộc mệnh Kim thì thích hợp những ngày Nhâm Dần, Quý Mão. Ngoài ra, vì mệnh Kim tương sinh với Thổ nên những ngày Bính Thìn ,Đinh Tỵ,… cũng mang lại may mắn cho chú gà thuộc mệnh Kim.

Nên xem màu mạng gà theo ngày giúp tăng khả năng chiến thắng
Nên xem màu mạng gà theo ngày giúp tăng khả năng chiến thắng

Xem màu mạng gà theo giờ trong ngày

Trong một ngày, chúng ta sẽ có 24 giờ và được chia ra thành 12 con giáp, điều này tương ứng mỗi con giáp sẽ có 2 tiếng. Lấy gốc từ giờ Tý sẽ bắt đầu từ lúc 23 giờ cho đến 1 giờ, tương tự như vậy ta sẽ có Sửu từ 1 giờ đến 3 giờ và cho tới cuối cùng là Hợi từ 21 giờ tới 23 giờ.

Với 5 mệnh gà sẽ có những giờ tương ứng như sau:

  • Thủy: giờ Tý, Hợi
  • Hỏa: giờ Tý, Ngọ
  • Thổ: Giờ Sửu, Thìn, Mùi, Tuất
  • Kim: Giờ Thân, Dậu
  • Mộc: Giờ Dần, Mão

Lấy ví dụ cho bạn dễ hình dung, nếu như gà đá của bạn thuộc mệnh Hỏa thì khung giờ Tý sẽ rất phù hợp cho bạn tham gia trường đấu. Tuy nhiên, khung giờ này khá trễ nên bạn có thể sử dụng khung giờ khác như giờ Ngọ để có được kết quả tốt nhất.

Người chơi có thể xem mệnh của chiến kê phù hợp khung giờ nào
Người chơi có thể xem mệnh của chiến kê phù hợp khung giờ nào

Xem màu mạng gà theo ngũ hành

Quy luật ngũ hành chắc không còn xa lạ đối với mọi sư kê, vì quy luật đã được áp dụng nhiều từ xưa đến nay để tránh những việc xui rủi. Chính vì thế, bạn cần phải biết màu mệnh nào hợp với nhau và màu mệnh nào khắc nhau.

Dựa trên sự tương tác qua lại mà mối quan hệ của ngũ hành được chia thành hai loại là tương sinh và tương khắc. Chẳng hạn như, gà mệnh Hỏa sẽ hợp với Mộc vì người ta quan niệm rằng Mộc sinh ra Hỏa chính vì thế mà hai mệnh này tương sinh với nhau.

Hay tương tự, chiến kê mang mệnh Thổ sẽ gặp nhiều may mắn hơn khi gặp mệnh Hỏa vì Hỏa sinh ra mệnh Thổ. Ở khía cạnh ngược lại, nếu như chú gà của bạn trong mối quan hệ tương khắc thì sẽ gặp nhiều cản trở, khó phát triển hay là thua cuộc trong ván đấu.

Ví dụ như, nếu chiến kê mang mệnh Hỏa thì sẽ gặp khó khăn hơn khi thi đấu với đối thủ mang mệnh Thủy vì người ta cho rằng nước sẽ dập tắt lửa. Hoặc gà mang mệnh Kim sẽ không thể chiến thắng những chú gà mang mệnh Hỏa vì lửa sẽ nung chảy các kim loại.

Từ hai mối quan hệ trên có thể thấy rằng, mỗi chú gà đều sẽ có mối quan hệ tương sinh và tương khắc với các mệnh khác nhau. Chính vì thế, bạn có thể lợi dụng điều này để có thể lựa chọn ra ngày, giờ, đối thủ thi đấu phù hợp với chiến kê của mình.

Cách xem màu mạng gà khác cho người chơi

Ngoài cách xem màu mạng gà được truyền lại ở phía trên thì chúng ta có thể áp dụng các cách xem màu mạng gà khác. Chẳng hạn như, xem màu mạng gà theo mùa, xem theo quý,… Tuy nhiên, độ chính xác của các phương pháp này không cao so với những phương pháp được trình bày ở trên.

 Anh em có thể xem mạng gà theo nhiều phương pháp khác nhau
 Anh em có thể xem mạng gà theo nhiều phương pháp khác nhau

Lưu ý khi xem màu mạng gà đá

Xuyên suốt quá trình tìm hiểu, chúng tôi đã rút ra được một số lưu ý quan trọng mà anh em cần phải để tâm đến khi xem mạng gà. Không nên chia sẻ cho bất kỳ ai về quá trình xem màu mạng gà đá của bản thân. Có thể hiểu rằng, đây là một mẹo nhỏ, bí kíp để bạn có thể giành chiến thắng. Vì vậy, việc quá nhiều người biết đến bí kíp sẽ làm giảm độ linh nghiệm và giảm khả năng chiến thắng của bạn.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ cách xem màu mạng gà đá theo phong thủy có thể giúp người chơi đem lại chiến thắng cho chiến kê của mình. Tuy nhiên đây chỉ là một trong số những kinh nghiệm đá gà trực tuyến. Để có thể nâng cao tỷ lệ cược thắng người chơi còn cần phải học hỏi và tích lũy thật nhiều kinh nghiệm thực tế khác. Hy vọng rằng, qua bài viết người đọc có thể áp dụng được các cách xem màu mạng gà vào những trận đấu đá gà hấp dẫn tại các trường đá gà uy tín.

5/5 - (2 bình chọn)
Avatar Louis Quang Thịnh

Louis Quang Thịnh

Tôi là Founder của Cổng Bet 88, tôi viết các bài về thông tin cá độ, review nhà cái cho mọi người. Tham gia cá cược để tận hưởng giây phút giải trí đỉnh cao!
icon facebook
icon linkedin
icon pinterest

Bài viết liên quan

Mánh khóe đá gà mạng bịp

Bạn có bao giờ thắc mắc về nguyên nhân tại sao trường hợp chiến kê luôn thắng trong mọi ván ...

màu mạng gà đá theo ngày

Màu mạng gà đá theo ngày là một hình thức được sử dụng phổ biến trong bộ game cá cược ...

đá gà cựa dao philippines

Đá gà cựa dao Philippines được nhiều người ưa thích vì sự kịch tính và hấp dẫn trong mỗi phút ...

Đá gà bịp là gì

Đá gà là hình thức cá cược ăn tiền thật được nhiều dân chơi ưa chuộng và lựa chọn tham ...

luật chơi đá gà mỹ congbet88

Luật chơi đá gà Mỹ tương đối quan trọng với dân mê cá cược vì loại hình giải trí này ...

Cách chọn gà mái đúc giống

Kinh nghiệm chọn gà nòi đá được đông đảo kê thủ quan tâm và tìm kiếm khi muốn sở hữu ...

Gà Linh Kê Thần Kê Là Gì

Gà chân lông vảy loạn hay gà linh kê thần kê từ lâu đã được liệt vào danh sách những ...

Cách Vào Nghệ Cho Gà

Cách vào nghệ cho gà là phương pháp giúp cho gà chiến của bạn sở hữu làn da đỏ, chắc ...

Gà Chân Lông Vảy Loạn

Gà chân lông vảy loạn là một trong số những giống gà chọi quý và được nhắc đến bởi nhiều ...