Website congbett88.com sẽ chính thức chuyển sang địa chỉ mới là 165.232.163.108 vào ngày 22/4/2024

expected value là gì congbet88

Expected Value Là Gì Và Cách Tính Chuẩn Xác Nhất Cho Bet Thủ

Trong game Poker có rất nhiều các thuật ngữ được sử dụng phổ biến. Trong đó Expected value là gì luôn là chủ đề nhận được sự quan tâm của đông đảo game thủ. Nó thường được sử dụng khi người chơi nghiên cứu chiến thuật đánh poker. Nếu bạn cũng đang muốn tìm hiểu thuật ngữ trong poker này thì đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Định nghĩa Expected value là gì?

Expected value trong poker là một khái niệm quan trọng để xác định giá trị dự kiến của một hành động. Nó được tính bằng tổng của xác suất thắng nhân với số tiền thắng trừ đi tổng của xác suất thua nhân với số tiền mất. Với Expected value, các bạn có thể quyết định liệu một hành động cụ thể có lợi hay không trong dài hạn. Nó là một công cụ quan trọng để giúp bet thủ poker đưa ra quyết định tốt hơn trong các tình huống khó khăn.

Tìm hiểu thêm: Deep Stack Poker Là Gì Và Một Số Chiến Thuật Đem Lại Hiệu Quả

Tác dụng của Expected value là gì?

Tính Expected value trong poker giúp người chơi đưa ra quyết định tốt hơn trong từng tình huống cụ thể. Khi tính Expected value, anh em sẽ biết được giá trị kỳ vọng của mỗi hành động,. Điều này có thể quyết định hành động nào sẽ đem lại giá trị kỳ vọng cao nhất cho chúng ta.

Tính Expected value cũng giúp người chơi poker hiểu rõ hơn về cách hoạt động của các chiến thuật cũng như kỹ năng trong poker, giúp cải thiện kỹ năng chơi poker của bản thân và tối ưu hóa chiến lược chơi. Nói chung, tính Expected value là một kỹ năng quan trọng trong poker và đóng vai trò quan trọng trong việc giúp người chơi chiến thắng trong tựa game này.

Tính Expected value giúp người chơi đưa ra quyết định tốt hơn
Tính Expected value giúp người chơi đưa ra quyết định tốt hơn

Mức chính xác của chỉ số Expected value là gì?

Mức chính xác của chỉ số EV trong poker phụ thuộc vào độ chính xác của các dữ liệu đầu vào và cách tính toán. Trong thực tế, tính toán Expected value là một quá trình phức tạp và có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên với các công cụ tính toán hiện đại, người chơi poker có thể tính toán EV với mức chính xác cao.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng Expected value chỉ là một chỉ số ước tính và không đảm bảo kết quả chiến thắng trong từng ván chơi cụ thể. Trong poker, kỹ năng đọc hiểu người chơi khác và quyết định hành động phù hợp trong từng tình huống cũng rất quan trọng.

Cách tính Expected value là gì?

Expected value sẽ được tính theo tổng của những kết quả X phần trăm kết quả đó xảy ra hoặc là công thức sau đây: EV = P(1) X amt(1) + P(2) X amt(2) +P(3) x amt(3) +… Trong đó P(x) chính là kết quả trong trường hợp x và amt(x) còn được xem như phần trăm trường hợp x xảy ra. Nếu như anh em vẫn chưa hình dung được có thể tham khảo vị dụ cụ thể sau:

VD1: Expected value là gì trong đời sống?

Giả sử bạn quên mang mũ bảo hiểm và có 2 lựa chọn một là mua mũ mới giới giá 60.000VNĐ, hai đi không mũ về nhà và có thể bị bắt rồi nộp phạt 300.000VNĐ. Theo đó xác suất của việc bị bắt là 30%. Xét bài toán trên khi anh em không mua mũ sẽ có hai lần lượt là 70% lãi được 60.000VNĐ hoặc 30% lỗ 300.000VNĐ. Theo công thức ta có:

 • EV(không mua mũ)= 60 X 70% + (-300) X 30%= -48
 • Expected value ở đây là trừ 48.000VNĐ suy ra quyết định không mua mũ là hành động Expected value âm và bạn nên mua mũ.

Cũng như trên trong trường hợp anh em đi 2 người và đều không có mũ và để tránh bị bắt thì phải mua 2 mũ. Lúc này xác suất bị bắt không thay đổi thì công thức sẽ là:

 • EV(không mua mũ)= 60 X 2 X 70% + (-300) X 30%= -6
 • Expected value ở đây là 6.000VNĐ suy ra quyết định không mua 2 mũ là hành động Expected value dương và mọi người không nên mua mũ.
Giả sử bạn quên mang mũ bảo hiểm thì nên làm như thế nào?
Giả sử bạn quên mang mũ bảo hiểm thì nên làm như thế nào?

VD2: Trong Poker tính Expected value là gì?

Ngoài ví dụ về đời sống trên thì các anh em yêu thích game Poker nên tham khảo thêm cụ thể trong trò chơi như:

Khi một ván bài đến River

Trường hợp River pot là 100$, heads up, Stack cả hai còn nhiều và anh em đang cầm third nut và chỉ thua khi đối thủ có Q tép hoặc K tép. Đối thủ action trước và bet over pot 150$. Lúc này bạn chỉ muốn call thì liệu đây có phải là hành động đúng?

Giả sử với các action ở từ preflop cho tới lúc bet ở River anh em đoán được đối phương đang cầm AX với X chắc chắn là chất tép và X này có thể là K, Q, 9 do đó đối thủ sẽ có tất cả 3 combo với 2 combo thắng được anh em Lúc này nếu thắng sẽ có 150$+100$=250$ còn nếu thua sẽ mất 150$. Cụ thể chúng ta sẽ có phép tính khi call:

 • EV(call)= 250 x (1/3) + (-150) x (2/3)= -16
 • Do Expected value ở đây âm nên anh em không nên call. Tuy nhiên đây chỉ là trường hợp các bạn phán đoán bài đổi chỉ có 3 combo, trong các ván khác với nhiều combo thì phép tính cũng thay đổi phức tạp hợp tuy nhiên công thức vẫn giữ nguyên.
Cách Expected value khi một ván bài đến River như thế nào?
Cách Expected value khi một ván bài đến River như thế nào?

Khi biết chắc bài đối thủ – Expected value là gì?

Trong khi chơi cash home game, anh em cầm A cơ K tép với flop K cơ 7 rô 4 cơ. Pot lúc này là 100$ và một người đẩy all-in với 50$ khiến mọi người phải fold trừ bạn. Lúc này bet thủ lật luôn monster draw 5 cơ 6 cơ của mình. Vậy bạn có nên call?

Bet thủ hãy nhập số liệu vào trong những phần mềm tính toán và chúng ta sẽ có kết quả như sau đây:

Tỉ lệ thắng của AK bây giờ làm tròn sẽ là 43% đồng nghĩa với việc bạn có 43% thắng 100$+50$=150$ và 57% thua 50$ vậy hãy làm phép tính:

 • EV(calll)= 150 x 43% + (-50) x 57% = 30.3
 • Tuy đang bị dẫn trước hơn 10% nhưng anh em vẫn nên call vì Expected value dương.

Cách tính nhanh Expected value là gì?

Thời gian để bet thủ tính toán trong ván đấu poker không nhiều. Chính vì vậy các bạn cần tính nhanh để có thời gian đưa ra chiến thuật mới có thể nâng cao tỷ lệ chiến thắng cho mình. Hơn hết khi tính theo công thức chi tiết vẫn có khả năng anh em nhấp sai kết quả. Để đáp ứng nhu cầu tính toán kịp thời anh em nên nắm bắt cách tính Expected value siêu nhanh. Cụ thể người chơi sẽ lấy số tiền cược trên bàn thi đấu thời điểm đó có 2 dạng tiền bot hoặc tiền cược.

 • Tương ứng với số tiền đó bet thủ sẽ tính theo tỷ lệ: 100 usd : 50 usd = 2:1.
 • Bởi odds(4:1) nên công thức này được tính dựa theo xác suất là khả năng xuất hiện lá không có lợi : khả năng xuất hiện lá có lợi.

Lúc này anh em tiếp tục so sánh hai kết quả xem nó đã đảm bảo tính chính xác hay không.

 • Khi pot odds lớn hơn odds thì Expected value dương.
 • Nếu pot odds nhỏ hơn so với odds thì Expected value âm.
 • Qua đó, việc xác định cũng trở nên dễ dàng hơn. Áp dụng ngược lại ví dụ, anh em thấy pot odds (2:1) < odds (4:1).
 • Từ đó, Expected value dương nên việc lựa chọn call chưa hợp lý. Bet thủ có thể cân nhắc fold bài.
Khi pot odds lớn hơn odds thì Expected value dương
Khi pot odds lớn hơn odds thì Expected value dương

Ưu điểm tuyệt vời của Expected value là gì?

Không hiển nhiên mà Expected value trong poker lại được nhiều cao thủ trong lĩnh vực cá cược ưa chuộng như vậy hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài ưu điểm tuyệt vời của công cụ này nhé:

 • Giúp bet thủ đưa ra quyết định tốt hơn: Tính toán Expected value giúp chúng ta hiểu rõ hơn về giá trị của mỗi hành động và quyết định hành động nào sẽ đem lại giá trị kỳ vọng cao nhất trong từng tình huống cụ thể.
 • Cải thiện kỹ năng chơi poker: Tính Expected value giúp bạn hiểu rõ hơn về cách hoạt động của các chiến thuật và kỹ năng trong poker, từ đó cải thiện kỹ năng chơi poker của mình và tối ưu hóa chiến lược chơi.
 • Giúp người chơi hiểu rõ hơn về tình huống chơi: Expected value giúp bet thủ hiểu rõ hơn về tình huống chơi cụ thể, từ đó có thể đưa ra quyết định tốt nhất trong từng tình huống.
 • Giúp người chơi dự đoán kết quả chiến thắng: Tính Expected value giúp chúng ta dự đoán kết quả chiến thắng của mình trong dài hạn, từ đó có thể điều chỉnh chiến thuật chơi để đạt được kết quả tốt nhất.

Tóm lại, Expected value là một công cụ quan trọng giúp người chơi poker đưa ra quyết định tốt hơn trong từng tình huống cụ thể và cải thiện kỹ năng chơi poker của mình.

Expected value giúp người chơi dự đoán kết quả chiến thắng
Expected value giúp người chơi dự đoán kết quả chiến thắng

Lưu ý khi sử dụng Expected value là gì?

Expected value trong poker tuy là một công cụ vô cùng hữu ích đối với bet thủ. Tuy nhiên khi sử dụng các bạn vẫn cần lưu ý một số điểm sau đây:

 • Expected value chỉ là ước tính: Expected value là một chỉ số ước tính và không đảm bảo kết quả chiến thắng trong từng ván chơi cụ thể. Người chơi poker cần phải kết hợp Expected value với các kỹ năng học được từ những bet thủ khác và quyết định hành động phù hợp trong từng tình huống.
 • Cần tính toán chính xác: Tính toán Expected value cần phải được thực hiện chính xác để đưa ra quyết định tốt nhất. Nếu tính toán không chính xác, người chơi có thể đưa ra quyết định sai lầm.
 • Cần đánh giá đúng tình huống: Để tính toán Expected value, anh em cần phải đánh giá đúng tình huống và các yếu tố liên quan. Nếu đánh giá sai tình huống hoặc không xem xét đầy đủ các yếu tố, người chơi có thể đưa ra quyết định sai lầm.
 • Cần xem xét kết quả dài hạn: Expected value giúp chúng ta dự đoán kết quả chiến thắng trong dài hạn, vì vậy các bạn cần xem xét kết quả dài hạn khi sử dụng Expected value để quyết định hành động trong từng tình huống cụ thể.

Tóm lại, khi sử dụng Expected value trong poker, người chơi cần lưu ý các điểm trên để đưa ra quyết định tốt nhất và cải thiện kỹ năng chơi poker của mình.

Tính toán Expected value cần phải được thực hiện chính xác
Tính toán Expected value cần phải được thực hiện chính xác

Lời kết

Qua nội dung mà chúng tôi chia sẻ trên đây chắc hẳn anh em cũng đã hiểu được Expected value là gì rồi đúng không nào? Hy vọng với bài viết này các bạn đã nắm rõ được cách tính EV và áp dụng thành thạo vào thực chiến. Chúc các bet thủ thành công và gặp thật nhiều may mắn để rinh về những phần thưởng khủng từ nhà cái poker uy tín nhé.

5/5 - (1 bình chọn)
Avatar Louis Quang Thịnh

Louis Quang Thịnh

Tôi là Founder của Cổng Bet 88, tôi viết các bài về thông tin cá độ, review nhà cái cho mọi người. Tham gia cá cược để tận hưởng giây phút giải trí đỉnh cao!
icon facebook
icon linkedin
icon pinterest

Bài viết liên quan

stud poker là gì

Stud Poker là trò chơi có nguồn gốc từ các quốc gia phương Tây sau đó nhanh chóng phổ biến ...

Mini Poker là gì

Mini Poker là gì? Đây là thắc mắc của rất nhiều tân thủ khi đang có ý định tham gia ...

Rejam poker là gì

Trong bàn chơi Poker sẽ có nhiều hành động được xuất hiện và tương ứng với nó sẽ là các ...

Short Deck Poker là gì

Short Deck Poker là gì chắc chắn đã không còn xa lạ với những anh em thường xuyên tham gia ...

deep stack poker là gì congbet88

Trò chơi đánh bài poker mang lại cho người chơi nhiều cảm xúc thú vị và trong đó có nhiều ...

Badbeat Poker Là Gì

Poker luôn mang đến đa tầng cảm xúc cho người chơi. Anh em có thể bùng nổ hết mình khi ...

triple barel poker là gì congbet88

Triple Barrel Poker là gì và cách chơi như thế nào là những thông tin quan trọng mà bet thủ ...

C Bet là gì

C Bet là một trong những thuật ngữ poker phổ biến và không còn xa lạ gì với những tay ...